CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM BẮP CHIÊN
Bắp chiên giòn Cường Hoa - Món ăn vặt tiện lợi, tốt cho sức khỏe
Cơ sở Cường Hoa được thành lập năm 2005, ban đầu cơ sở chỉ sản xuất Chuối sấy dẻo, sau 05 năm thì sản xuất thêm chuối chiên giòn, dần dà do nhu cầu của thị trường và với sự tìm tòi sáng tạo năm 2015 cơ sở đã sản xuất thêm được món Bắp chiên giòn
Món Bắp chiên giòn nhờ sự mới lạ và đẹp mắt, ăn ngon và lạ miêng nên được khách hàng rất tin dùng. Ngoài làm món ăn vặt ra thì Bắp chiên giòn cũng có thể làm món ăn no thay cơm vì nó chứa hàm lượng tinh bột cao, giá trị dinh dưỡng lớn.
Sản phẩm là sự kết hợp giữa người nông dân trồng Bắp Đồng Nai với cơ sở Cường Hoa, Quang Trung, huyện Thống Nhất. Để làm ra được loại Bắp chiên giòn chất lượng, cơ sở phải kiểm soát rất kỹ từ khâu chọn nguyên liệu. Mỗi loại bắp có tính dẻo, xốp khác nhau, nên phải chăm sóc theo chế độ riêng trong quá trình canh tác. Sản phẩm được làm từ hạt nên giá trị dinh dưỡng cao, khi chế biến dưỡng chất không thay đổi. Sau khi Bắp được tuyển lựa thì được sấy khô, được đem chiên trong dầu, sau khi đạt độ giòn nhất định thì vớt ra, tẩm gia vị, để nguội và được đóng thùng, đóng gói xuất bán. Bắp chiên có độ giòn tan, hương vị cay cay, mặn mặn ngọt ngọt ăn rất ngon và lạ miệng, sản phẩm có hương vị riêng của bắp tạo thành nét đặc trưng cho món Bắp chiên Cường Hoa – Thống Nhất – Đồng Nai
Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, carbohydrate, glucose, fructuose, lactose và sucrose, đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi hoạt động của con người. Thiamin là vitamin B1 giúp tiêu hóa chất đường glucose để cho năng lượng, vì thế hỗ trợ cho các tế bào thần kinh. Lượng vitamin B cao trong hạt bắp giúp duy trì tinh thần khỏe mạnh, ổn định huyết áp nên rất tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ sỏi thận. Ngoài những thành phần dinh dưỡng của hạt bắp, nó còn chứa chất dopamine là chất dẫn truyền thần kinh trong não và chất catechin hoạt động như một chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, Hạt bắp chứa ít các loại vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B-1, vitamin B-2, niacin, vitamin E, ít chất sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca. Vitamin E là một loại sinh tố tan trong mỡ, giúp cho vitamin A và các chất béo chống oxy hóa trong tế bào và bảo vệ hủy hoại của bì mô của cơ thể.
Bắp chiên giòn Cường Hoa chính thức có trên thị trường từ năm 2015. Sản phẩm được kiểm tra về thành phần dinh dưỡng, được chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm và đã được công bố chất lượng. Mục tiêu của Cường Hoa tạo ra sản phẩm thông dụng phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, mọi đối tượng từ người có thu nhập cao đến thấp, phân khúc thị trường từ nông thôn đến thành thị. Nhờ sự cố gắng của Cơ sở, Bắp chiên giòn đã có chất lượng tốt nhất và ngày nay đã trở thành món đặc sản không thể thiếu, mang lại nét đặc trưng riêng cho Đồng Nai, giúp sản phẩm Đồng Nai có thêm chỗ đứng trên thị trường trong nước.
Vì sức khỏe – Mọi người hãy dùng bắp chiên giòn Cường Hoa
Xem thêm