Câu chuyện sản phẩm Bắp Chiên
Băp chiên giòn tan, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng, sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
BẮP CHIÊN
Đồng Nai là một tỉnh có diện tích trồng Bắp khá lớn với gần 54.000 ha, Bắp đến mùa thu hoạch được bán cho các thương lái và các công ty chế biến thức ăn gia súc. |
|
Cơ sở Cường Hoa được thành lập năm 2005, ban đầu cơ sở chỉ sản xuất Chuối sấy dẻo, sau 05 năm thì sản xuất thêm Chuối chiên giòn. Nhận thấy Bắp khi chiên giòn sẽ là món ăn vặt ra rất được nhiều khách hàng yêu thích, Bắp chiên giòn cũng có thể làm món ăn no thay cơm vì nó chứa hàm lượng tinh bột cao, giá trị dinh dưỡng lớn, năm 2015 cơ sở Cường Hoa đã sản xuất thêm được món Bắp chiên giòn.
|
|
Bắp chiên giòn của cơ sở Cường Hoa là sự kết hợp giữa người nông dân trồng Bắp tỉnh Đồng Nai với cơ sở Cường Hoa . Để làm ra được loại Bắp chiên giòn chất lượng, cơ sở phải kiểm soát rất kỹ từ khâu chọn nguyên liệu. Mỗi loại bắp có tính dẻo, xốp khác nhau, nên phải chăm sóc theo chế độ riêng trong quá trình canh tác. sử dụng Bắp nếp làm nguyên liệu chính tạo thành vị giòn, cay, mặn, ngọt dùng ăn liền hoặc dùng làm lương thực có thể thay thế bữa ăn sáng, ăn chơi như snack, ăn vặt bất cứ lúc nào trong ngày. Sản phẩm được làm từ hạt bắp nếp có giá trị dinh dưỡng cao khi chế biến dưỡng chất không thay đổi. Sau khi Bắp được tuyển lựa thì được sấy khô, được đem chiên trong dầu, sau khi đạt độ giòn nhất định thì vớt ra, tẩm gia vị như muối, đường, ớt để nguội và được đóng thùng, đóng gói xuất bán. Sản phẩm được cơ sở sử dụng nồi điện để chiên và máy lắc để trộn gia vị tự động tạo nên sản phẩm Bắp chiên thơm ngon, có sự đồng đều và màu sắc tươi sáng đẹp mắt, độ giòn, xốp cao, thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, hương vị pha chế công thức riêng không giống bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường và đặc biệt là ăn rất ngon nên được khách hàng rất tin dùng. Bắp chiên có độ giòn tan, hương vị cay cay, mặn mặn ngọt ngọt ăn rất ngon và lạ miệng, sản phẩm có hương vị riêng của bắp tạo thành nét đặc trưng cho món Bắp chiên Cường Hoa – Thống Nhất – Đồng Nai.
Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, carbohydrate, glucose, fructuose, lactose và sucrose, đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi hoạt động của con người. Thiamin là vitamin B1 giúp tiêu hóa chất đường glucose để cho năng lượng, vì thế hỗ trợ cho các tế bào thần kinh. Lượng vitamin B cao trong hạt bắp giúp duy trì tinh thần khỏe mạnh, ổn định huyết áp nên rất tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ sỏi thận. Ngoài những thành phần dinh dưỡng của hạt bắp, nó còn chứa chất dopamine là chất dẫn truyền thần kinh trong não và chất catechin hoạt động như một chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, Hạt bắp chứa ít các loại vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B-1, vitamin B-2, niacin, vitamin E, ít chất sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca. Vitamin E là một loại sinh tố tan trong mỡ, giúp cho vitamin A và các chất béo chống oxy hóa trong tế bào và bảo vệ hủy hoại của bì mô của cơ thể. Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc dùng làm lương thực có thể thay thế bữa ăn sáng, ăn chơi như snack, ăn vặt bất cứ lúc nào trong ngày.
Để tạo ra được sản phẩm Bắp chiên giòn ngon đẹp mà khách hàng tin tưởng như ngày hôm nay, cơ sở đã từng trải qua nhiều kỷ niệm vui, buồn khi trong quá trình tạo ra sản phẩm.
Buồn là khi thử nghiệm trong vòng 4 tháng đầu phải bỏ đi 2000kg sản phẩm lỗi phải cho gia súc ăn.
Vui là sau khi làm được sản phẩm đạt chất lượng được khách hàng tin dùng và đón nhận, đơn hàng nhiều, sản xuất liên tục.
Cảm hứng của cơ sở khi nghiên cứu để làm sản phẩm là đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng, phong phú của khách hàng.
Trong quá trình sản xuất sản phẩm khó khăn của cơ sở là đầu vào nguyên liệu tăng liên tục, nhân công không ổn định, cạnh tranh về giá bán với các sản phẩm cùng loại. Về thuận lợi đó là có xưởng sản xuất lớn, sản xuất liên tục đáp ứng được các đơn hàng, được địa phương quan tâm tạo điều kiện cho việc mua được nguyên liệu trong mùa dịch để sản xuất, có nhiều lao động tâm huyết và gắn bó với nghề, với cơ sở.
Điểm khác biệt giữa sản phẩm Bắp Chiên của Cường Hoa với các sản phẩm khác cùng loại: Bắp chiên Cường Hoa có độ xốp, giòn hơn, không sử dụng màu hay phụ gia trong sản xuất nên có màu tự nhiên, thơm ngon, gia vị có bí quyết nấu riêng nên có mùi vị thơm ngon hơn các sản phẩm cùng loại khác.
Sản phẩm được khách hàng tin chọn là do sản phẩm màu sắc đẹp, ăn ngon miệng, được kiểm tra về thành phần dinh dưỡng, được chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm và đã được công bố chất lượng, sản phẩm có giá thành không cao mà giá trị dinh dưỡng thì cao.
Mục tiêu của Cường Hoa tạo ra sản phẩm thông dụng phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, mọi đối tượng từ người có thu nhập cao đến thấp, phân khúc thị trường từ nông thôn đến thành thị. Nhờ sự cố gắng của Cơ sở, Bắp chiên giòn đã có chất lượng tốt nhất và ngày nay đã trở thành món đặc sản không thể thiếu, mang lại nét đặc trưng riêng cho Đồng Nai, giúp sản phẩm Đồng Nai có thêm chỗ đứng trên thị trường trong nước.
Vì sức khỏe – Mọi người hãy dùng bắp chiên giòn Cường Hoa
Xem thêm