Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon chỉ với 3 bước

04/07/2018 | 360

Có nhiều cách để chế biến món chuối sấy dẻo thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà, dưới đây là cách chế biến đơn giản và nhanh chóng được chúng tôi chọn lọc giới thiệu đến các bạn.

Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon chỉ với 3 bước:

Chuối là một loại trái cây bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Ngoài chế biến thành bánh cake chuối, bánh muffin, kem, chè chuối,.. bạn còn có thể biến tấu chuối tươi thành món chuối sấy mềm, dẻo dai, ngọt đậm đà. Cùng CUONGHOA Banana học cách làm chuối sấy dẻo nhé !

 

Nguyên liệu:

– Chuối bơm (hoặc chuối xiêm đen): 10 quả

– Chanh

– Muối

– Rượu rum

Cách làm chuối sấy dẻo

Bước 1: Bạn chọn những quả chuối thật chín, bóc vỏ sau đó ngâm vào bát nước có pha một chút muối và chanh trong 2,3 phút.

Bước 2: Vớt chuối ra và nhúng qua rượu Rum để chuối có vị thơm hơn sau khi sấy.

Bước 3: Cho chuối vào máy sấy, sấy ở 90 độ C khoảng 8-9 tiếng để chuối lên màu. Khi ấy, mật chuối sẽ chảy ra và bạn hạ nhiệt độ sấy xuống 70 độ và sấy đến khi khô vừa ý.

cách làm chuối sấy dẻo cách làm chuối sấy dẻo Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon chỉ với 3 bước 24993145 1647867465273857 8924215471748108860 n

 

Bước 4: Lấy chuối ra ngoài, đựng trong lọ thủy tinh, đậy kín để bảo quản tốt hương vị.

Một vài lưu ý trong cách làm chuối sấy dẻo

– Với cách làm chuối sấy dẻo này, bạn có thể sử dụng các loại chuối khác để thay thế. Tuy nhiên, hương vị và độ dẻo sẽ không được đậm đà bằng chuối sứ và chuối xiêm đen.

– Chuối phải để chín kĩ, nếu không sẽ có vị chát và không mềm, dẻo. Vỏ chuối thâm đen khoảng 1/3 là chuối đã chín đủ độ.

– Có thể bỏ bước nhúng qua rượu rum, chuối sau khi sấy sẽ không có vị nồng đậm đà của rượu.

– Cách làm chuối sấy dẻo này không sử dụng đường, vị ngọt hoàn toàn tự nhiên được chảy ra từ mật của trái chuối.

– Đảm bảo chuối được sấy qua 2 lần nhiệt. Lần đầu phải sấy nhiệt độ cao (90 độ C) để mật chuối chảy ra, tạo màu đỏ mận cho thành phẩm. Nếu chỉ sấy ở 70 độ C thì thành phẩm chỉ có màu trắng nhợt, không đẹp mắt.

 

Cách làm chuối sấy dẻo này thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào ? Món ăn có vị ngọt đậm đà và tự nhiên, không hề sử dụng các chất tạo ngọt, đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn. Miếng chuối dày, mềm và dẻo, có màu đỏ mận hấp dẫn.

Bạn có thể trổ tài làm món ăn này để mời bạn bè và gia đình ăn trong những ngày lễ lớn sắp tới. Chúc các bạn thành công.


(*) Xem thêm

Bình luận